*புற்றுநோய் வராமல் தடுக்கும்.
*இரத்தத்தில் உள்ள தேவையற்ற சர்க்கரை அளவை குறைக்கிறது. இதனால் நீரிழிவு நோயாளிகள் குணம் அடைவார்கள்.
*உயர் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்கி சாதாரண நிலைக்கு கொண்டு வரும்.
*கல்லீரலில் உள்ள கொழுப்பை அகற்றும்.
*எலும்பு நோய் வராமல் தடுக்கும்.
*கர்ப்பிணி பெண்கள் பூண்டு சாப்பிட்டால் வயிற்றில் வளரும் குழந்தைகளின் எடை அதிகரிக்கும்.
*சைனஸ் நோயை கட்டுப்படுத்தும்.
*வைரஸ் கிருமிகள் உடலை தாக்காமல் தடுக்கும்.
*ஆண்மை விருத்தியை அதிகரிக்கும். மலட்டுத்தன்மையை போக்கும்.
*கண்ணில் புரைவளர்வது தவிர்க்கப்படும்.
*சளியை போக்கும்.
*உடல் பருமனை குறைக்கும். தேவையற்ற தசை குறையும்.
*முதுகுவலி குறையும்.
*காசநோய் வராமல் தடுக்கும்.
*நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்.
*உடலை இளமையாக வைத்துக்கொள்ளும். முதுமையை தள்ளிப்போடும்.
இத்தகைய மகத்துவம் கொண்ட பூண்டுவை அன்றாடம் உணவில் சேர்ப்பது நல்லது. தினமும் காலை ஒரு மடக்கு தண்ணீர் அருந்திவிட்டு பூண்டு பல் 2 -ஐ எடுத்துஅரை குறையாக மென்று சாப்பிட வேண்டும். சர்க்கரை நோய் இல்லாதவர்கள் சற்று வெல்லம் சேர்த்து சாப்பிடலாம். பச்சையாக சாப்பிட விருப்பம் இல்லாதவர்கள் வாரம் ஒரு முறை பூண்டு கஞ்சி வைத்து சாப்பிடலாம். பசும் பாலில் பூண்டு போட்டு காய்ச்சியும் குடிக்கலாம். பசும்பாலில் பூண்டு காய்ச்சும்போது ஒரு தம்ளர் பாலுக்கு குறைந்தபட்சம் ஒரு பூண்டு போடப்பட வேண்டும்